Giải pháp

Hướng dẫn lắp đặt phễu thu nước mái

 1.    Chọn phễu thu nước mái
A. Với nhà ở liền kề, biệt thự sử dụng mái dốc và máng thu nước (seno) inox/nhựa thì nên sử dụng quả cầu chắn rác inox/ rọ chắn rác inox. 

 (Nhà liền kề, biệt thự lắp cầu chắn rác/ rọ thu nước mái)

Ưu điểm của cầu chắn rác này là dễ lắp đặt, chắn rác tốt và thoát nước nhanh. Quả cầu chắn rác cần có các đặc tính sau: 

- Cầu chắn rác lớn, nhiều lỗ thoáng để đảm bảo thoát nước nhanh.

- Đường kính cầu chắn rác cần gần bằng bề rộng của máng inox, chiều cao cầu chắn rác phải cao gần bằng máng thu nước inox

- Lỗ thoáng trên cầu chắn rác cũng phải phù hợp với đường ống thoát, để đảm bảo thoát nước nhanh nhưng chặn rác tốt. Lỗ thoáng trên cầu chắn rác chỉ được phép cho các loại rác có kích thước phù hợp với đường ống thoát.

- Chuôi cầu chắn rác phải có đường kính tương đương ống thoát nước (Ví dụ ống thoát nước uPVC D110 có lỗ thoát khoảng Fi 102mm, thì chuôi cầu chắn rác phải có đường kính 100mm).

- Vì quả cầu chắn rác lắp ở trên mái, có môi trường nắng, mưa khắc nhiệt nên vật liệu cầu chắn rác nên làm bằng inox 304 hoặc inox 316, đây là vật liệu bền, chịu được môi trường nước thải, không bị han rỉ.

- Quả cầu chắn rác phải được gắn chặt vào máng thu nước inox và đường ống thoát nước. Tránh bị lật, đổ cầu chắn rác khi có mưa to hoặc gió lớn.

- Cầu chắn rác cũng phải có hình dạng tròn cân đối, sáng bóng tạo thẩm mỹ cho công trình.

 B. Với dự án tòa nhà cao tầng thì nên sử dụng các sản phẩm phễu thu nước mái thân gang kèm cầu chắn rác Gang/Inox. 

 

 (Nhà cao tầng lắp phễu thu mái kèm cầu chắn rác)

Để đảm bảo việc thoát nước tốt phễu thu nước mái phải có các đặc tính kỹ thuật sau:

- Thân của phễu thu nước mái làm bằng chất liệu gang đúc. Gang có tính chất như thép, nên dễ dàng kết dính vào bê tông, vật liệu chống thấm. Vì vậy việc chống thấm phễu thu nước mái sẽ hiệu quả hơn

- Cầu chắn rác phía trên phễu thu nước lớn, nhiều lỗ thoáng để đảm bảo thoát nước nhanh.

- Lỗ thoáng trên cầu chắn rác phù hợp với đường ống thoát, để đảm bảo thoát nước nhanh nhưng lại chặn rác tốt. Lỗ thoáng  của cầu chắn rác chỉ cho các loại rác có kích thước phù hợp với đường ống thoát chui qua.

- Chuôi phễu thu nước có đường kính tương đương ống thoát nước (Ví dụ ống thoát nước uPVC D90 có lỗ thoát khoảng Fi 83mm, thì chuôi phễu thu mái phải có đường kính 80mm). Đảm bảo việc thông thủy của đường thoát nước

- Thân phễu thoát nước mái được làm vật liệu Gang đúc và Cầu chắn rác làm bằng inox 304 hoặc inox 316 nên có tính chất cơ lý rất tốt. Có khả năng chịu được các va đập lớn, không bị han rỉ trong môi trường nước thải

- Phễu thu nước mái có hình dạng cân đối, đẹp tạo thẩm mỹ cho công trình.

- Vật liệu làm phễu thu nước mái bền vững, nên có thể thu hồi tái chế sau khi công trình hết niên hạn sử dụng

2. Lắp đặt phễu thu nước mái

..............

 

 
 
 
 

 

Xem tin khác [Quay lại]