Giải pháp

LÀM THẾ NÀO ĐỂ THU NƯỚC SÂN VƯỜN HIỆU QUẢ?

     Ngày nay, khi ô nhiễm môi trường đang là vấn nạn được toàn cầu quan tâm thì việc tìm ra những giải pháp để cải thiện sự trong lành của không khí là mục tiêu quan trọng của con người. Một trong số đó là việc tích cực trồng cây xanh, nhằm điều hòa không khí, mang lại cảm giác tích cực cho mỗi chúng ta trong chính không gian sống của mình. Nắm bắt được những nhu cầu thực tế đó, công ty Thủy Sanh cho ra đời dòng sản phẩm Bộ thu nước sân vườn- sản phẩm đóng góp tích cực vào sự sống và phát triển của cây xanh cũng như mang lại giá trị thẩm mỹ cho công trình của bạn.

 

Bộ thu nước sân vườn là bộ phễu thu gồm 3 chi tiết:

Chi tiết 1- Phễu thu nước mặt: Nhiệm vụ của phễu này là thu nước trên mặt sân vườn/ mặt tiểu cảnh. Phễu thu nước mặt này yêu cầu phải có diện tích mặt thoáng lớn, thoát nước nhanh, chặn rác tốt. Vì vậy bộ thu nước sân vườn PTS sử dụng loại phễu thu nước mặt dạng cầu, với dạng cầu nhô lên này thì bộ thu nước sân vườn luôn luôn đảm bảo không bị tắc bởi rác hay đất cát. Để tăng khả năng chắn rác, nên sử dụng "đá cuội" dải xung quanh phễu thu nước mặt. Như vậy vừa đảm bảo được tính thoát nước, ngăn rác tốt và tăng thẩm mỹ (Xin tham khảo ảnh phễu thu nước mặt sân vườn bên trên)

Chất liệu của phễu thu nước mặt là bằng Inox Sus304 hoặc Gang đúc+ Inox.

Chi tiết 2- Đoạn ống đục lỗ: Nhiệm vụ của đoạn ống phễu thu nước trồng cây là chống úng nước trong bồn cây.

Khi trời mưa nhiều, đất trong bồn cây sẽ "ngậm" nhiều nước có thể bị nhão. Nếu trong bồn cây có sử dụng đoạn ống của bộ phễu thu nước trồng cây PTS thì nước trong đất bồn cây sẽ thấm và chảy qua các lỗ đục trên thân phễu. Để đảm bảo cho việc chống úng nước bồn cây và không bị đất/cát trôi vào đường ống thì nên sử dụng vải địa kỹ thuật bọc bên ngoài đoạn ống của phễu thu nước trồng cây.

Chất liệu của đoạn ống trống úng này là nhựa PVC hoặc Inox hoặc thép mạ kẽm. 

Chi tiết 3- Phễu thu nước đáy: Nhiệm vụ của phễu thu nước đấy là thu nước tổng thể và kết nối vào đường ống thoát chung của hệ thống thoát nước.

Nếu là bồn trồng cây trên mái, thì phễu thu nước đáy thường lắp tại vị trí sàn sân thượng. Vì vậy phễu thu nước đáy phải đảm bảo việc kết nối với ống thoát và chống thấm tốt.

Chất liệu của phễu thu nước đáy là Gang đúc và Inox 304.

Bộ phễu thu nước sân vườn thường được lắp đặt ở các bồn trồng cây, sân vườn trên mái, sân vườn tiểu cảnh, đặc điểm của các khu trồng cây này là diện tích bé, cần thoát nước nhanh, nhưng không có nhiều đường thoát nước. 

Để được tư vấn nhiều hơn về phễu thu nước trồng cây, chống úng ngập ở các bồn cây, khu tiểu cảnh, xin Quý khách hãy liên lạc trực tiếp với công ty chúng tôi để được tư vấn nhiều hơn. 

 

Xem tin khác [Quay lại]