Giải pháp

Hiện tượng gỉ, ố vàng ở phễu thu nước inox

 

Phễu thu sàn chất liệu inox không gỉ

 

Thép không gỉ (inox) là một chất liệu phổ biến trong đời sống, với những ưu điểm tuyệt vời như chống ăn mòn, gỉ sét, tuổi bền cao, sử dụng được được trong nhiều môi trường.Phễu thu sàn, phễu thoát sàn, phễu thoát nước được làm bằng các loại inox không gỉ rất được ưa chuộng.

 

 

 

Một vài sản phẩm phễu thu nước ( phễu thoát nước, phễu thoát sàn) được làm từ inox 304 của cty Thủy Sanh

 

Thép không gỉ (Inox) có tính chất hóa học ổn định bền vững, có chứa tối thiểu 10.5% crom làm cho nó không dễ bị gỉ và chống ăn mòn. Chromium sẽ tạo lớp oxyt bảo vệ thụ động có thể ngăn ngừa sự mất oxy hóa và ăn mòn của thép không rỉ. Nhưng hiện này phễu thu sàn inox trên thị trường không phải loại nào cũng đảm bảo chất lượng, nguyên nhân có thể do inox chất lượng kém.

Với Phễu thu sàn của cty Thủy Sanh, được làm từ chất liệu cao cấp Inox 304 (SUS304) thành phần của inox 304 bao gồm hợp kim của thép và crom , niken, silic, nhôm,... trong đó chứa > 12% crom. Mà các nguyên tố như crom sẽ giúp kết cấu của thép càng bền vững hơn từ đó làm thay đổi tính năng của thép sẽ càng dễ sinh ra lớp màng bảo vệ oxi hóa cẩn thận hơn trên bề mặt. 

 

 

 

Vậy phễu thu sàn, phễu thoát sàn làm từ thép không gỉ có thể bị “gỉ” không ?

 

Phễu thu sàn inox có thể bị gỉ vì nhiều lý do, chủ yếu là do các thành phần mạt sắt hoặc các thành phần gây hại trong không khí bám vào. Inox bị gỉ ở đây chỉ là bề mặt của phễu thu không phải là vật liệu chính nó.việc này dễ gây hiểu lầm cho khách hàng là phễu thu nước ( phễu thoát nước) đã bị hỏng hoặc chất lượng kém. Việc làm sạch bề mặt gì bám trên phễu thu sàn có thể sử dụng các chất tẩy rửa sẽ làm cho inox trở lại trạng thái ban đầu, thậm chí sau nhiều năm gỉ. Chúng ta cần bảo trì thường xuyên, thì các sản phẩm phễu thu sàn bằng thép không rỉ có thể giữ mãi mãi như lúc đầu.

Nguyên nhân gây gỉ, ố vàng ở Phễu thu nước :

Bụi bẩn , mạt sắt của các công trình xây dựng, xe cộ

Các chất tẩy rửa, lau chùi chưa được rửa kĩ còn sót lại

Các loại axit như axit Sunfuric, axit nitric,..

Muối ở khu vực gần biển hoặc nước chứa nhiều Chloride.

Bề mặt màng phim bảo vệ sản phẩm

 

Phương pháp bảo trì bảo dưỡng các sản phẩm phễu thu nước, phễu thoát sàn,phụ kiện nhà tắm 

 

 

    Phễu thu sàn bị gỉ sét ố vàng                       Phễu thu sàn sau khi đã vệ sinh

 

 

Nguyên nhân do các kim loại khác bám vào: Dùng giấy ráp mịnh hoặc vải mềm với chất tẩy rửa trung tính hoặc nước xà phòng. Sau đó, làm sạch bằng nước. Loại gỉ này rất dễ gây ra, nếu không xử lý kịp thời, sẽ có lớp oxit sắt và các hỗn hợp khác trên bám trên bề mặt gây ố vàng, gì.

Nguyên nhân do các thành phần gây hại trong không khí gây ra như: khí xả, khí thải, khói bụi. Sử dụng chất tẩy rửa trung tỉnh hoặc nước xà phòng dùng vải mềm lau. Nếu không thể hoạt động được thì dung dịch làm sạch bằng dung dịch làm sạch hoặc pha loãng axit nitric 15% sẽ loại bỏ gỉ.

Nguyên nhân do nước muối hoặc hóa chất: ở các vùng biển có hơi nước mặn hoặc môi trường có Chloride sẽ xuất hiện gỉ sắt đỏ trên bề mặt phễu thu nước hoặc ở các rãnh trong khoảng thời gian ngắn. Sử dụng chất tẩy rửa trung tỉnh hoặc nước xà phòng và vệ sinh thường xuyên. Khách hàng nên sử dụng inox 316 có chứa Molypden làm tăng khả năng chống ăn mòn, thích hợp cho việc sử dụng ngoài trời ở ven biển và nơi chứa nhiều Chloride, vì nó nó có tính kháng clorua mà ở inox 304 không có

 

Xem tin khác [Quay lại]